SẢN PHẨM THƯƠNG MẠI
CÔNG TRÌNH DỰ ÁN
138.014
Chống thấm công trình dân dụng

Chống thấm nhà ở dân dụng

Nhìn qua kết cấu ngôi nhà chúng ta cần để ý đến các kết cấu có khả năng thâm nước như:

- Khu vực sàn bề tông mái

- Khe hở giữa hai nhà

- Khu bể nước nổi trên mái

- Tường gạch xây hoạc bê tông

- Khu sê nô, ban công, bồn hoa

- Khu vệ sinh, tắm, xông hơi

- Bể nước ngầm, bể phốt

- Sàn và vách tầng hầm.

Với những cầu kiện như vậy thì nguồn thấm nước có thể là mưa, nước dùng hàng ngày, nước chứa trong bể, nước ngầm, nồm ẩm…. Là nguyên nhân thấm nước qua kết cấu có thể ở mấy dạng sau đây:

- Thấm do bê tông của kết cấu không được đầm kỹ;

- Thấm do lớp xây không no mạch, lớp chát không đặc chắc;

- Thấm do hư hỏng lớp giấy cách nước đã dán trên kết cấu;

- Thấm do hư hỏng màng sơn chống thấm trên kết cấu.

………………

Các vết thấm có thể là thấm ẩm hoặc thấm dòng. Có kết cấu cho phép có thể thấm ẩm, nhưng không cho phép thấm dòng, như thành bể chứa nước. Còn đa số kết cấu không cho phép cả thấm ẩm lẫn thấm dòng.

Nguyên tắc chống thấm

Khi tiến hành chống thấm cho mọi kết cấu chúng ta cần đảm bảo những nguyên tắc sau đây:

- Chống thấm từ phía có nguồn nước. Ta gọi đây là biện pháp chống thấm chủ động (chống thấm thuận). Chống thấm phía sau nguồn nước gọi là chống thấm bị động và chỉ tiến hành khi không thể chống thấm chủ động được (chống thấm ngược/nghịch).

- Nguyên tắc “tầng tầng lớp lớp”. Nghĩa là chống thấm phải bằng một số giải pháp kế tiếp nhau, không coi chống thấm 1 lần là đã xong.

- Thí dụ: không thể coi việc quét sơn chống thấm xong là hết thấm. Vì rất có thể lớp sơn chống thấm có những chỗ khuyết tật gây ra do thi công, hoặc do sử dụng, nước sẽ thấm qua chỗ khuyết tật này.

Như vậy chúng ta cần lưu ý

Để đảm bảo an toàn thấm thì trước khi quét sơn chống thấm thì phải đầm bê tông thật tốt trước đã. Hoặc phải có giải pháp kỹ thuật đảm bảo kết cấu không bị nứt dưới tác động của khí hậu trong quá trình sử dụng. Như vậy sơn chống thấm sẽ có ý nghĩa đảm bảo an toàn hơn cho một bê tông vốn đã có khả năng chóng thấm tốt rồi.

- Đối với kết cấu bê tông thì việc chống thấm nước trước hết là phải đầm chặt bê tông để không bị thấm, vì bê tông có khả năng ngăn nước rất cao.

Lưu ý quan trọng

Chính vì các nguyên nhân và các nguyên tắc chống thấm khá phức tạp nên trước khi hoàn thiện công trình chúng ta nên thực hiện công tác chống thấm triệt để và phải có các công ty chống thấm chuyên nghiệp, các đội thợ thi công chống thấm lành nghề - hiểu biết về quy trình và vật liệu chống thấm để đảm bảo khả năng chống thấm cho ngôi nhà là tốt nhất. Nên Quý khách hàng cần liên hệ trước với chúng tôi để có được những giải pháp chống thấm cũng như biện pháp thi công hoàn hảo nhất trước khi thi công.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty TNHH Hóa Chất & Thương Mại Mỹ Huy

Call: 0913428882

Xin chân thành cảm ơn!